Top 10 các ngành vô cùng tiềm năng tại trường Cao đẳng nghề Đồng Tháp

trường cao đẳng nghề đồng tháp

Trường Cao đẳng nghề Đồng Tháp là một trong những cơ sở đào tạo nghề cho sinh viên uy tín và chất lượng trong tỉnh Đồng Tháp. Do vậy hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu top 10 ngành vô cùng tiềm năng tại trường Cao đẳng nghề Đồng Tháp và lý do khiến nó tiềm năng như thế.

trường cao đẳng nghề đồng tháp

Công nghệ thông tin – Ứng dụng phần mềm

Top 1 trong danh sách đó chính là ngành Công nghệ thông tin. Như các bạn đều biết thì ngành Công nghệ thông tin rất được giới trẻ hiện nay ưa chuộng và luôn lấy làm nguyện vọng đầu tiên khi đăng ký.

Ngành này đòi hỏi tư duy logic cao thế nên thường hợp với các bạn học khối A Toán – Lý – Hóa, hoặc cũng có thể là khối A1 là Toán – Lý – Anh. Tương lai của ngành rất rộng mở tuy nhiên bạn cần phải có sự chăm chỉ học tập, rèn rũa thì mới có thể đạt được thành công đó.

Tại trường Cao đẳng nghề Đồng Tháp thì hiện nay đang đào tạo ngành Công nghệ thông tin này, hàng năm cho ra xã hội nhiều sinh viên có trình độ cao, làm việc tại các công ty lớn.

Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử

Ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử là ngành áp dụng điện, điện tử và các thứ liên quan đến nó vào các lĩnh vực khác như năng lượng, điện tử học,…

Khi học ngành Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử thì bạn sẽ được cung cấp hành trang, sự hiểu biết về các mạch điện tử hay truyền dẫn điện để có thể vận hành máy móc trơn chu, hiệu quả cao.

trường cao đẳng nghề đồng tháp

Thị trường việc làm của ngành này rất tốt, rộng mở với sự đầu tư mạnh mẽ từ các tập đoàn sản xuất công nghệ lớn trên thế giới như Samsung, LG,…Bên cạnh đó sinh viên khi ra trường cũng có thể nộp đơn xin việc tại công ty bưu chính viễn thông, nhà máy sản xuất điện tử, nhà máy sản xuất tự động hóa,…

Công nghệ ô tô

Nằm trong top 3 chính là ngành Công nghệ ô tô. Với sự phát  triển mạnh của phương tiện đi lại đặc biệt là ô tô thế nên không ngoa để nói rằng ngành này có tiềm năng phát triển mạnh, mang lại nguồn kinh tế lớn.

trường cao đẳng nghề đồng tháp

Ngoài được học lý thuyết cơ bản về chuyên ngành thì sinh viên tại trường Cao đẳng nghề Đồng Tháp còn được tận tay thực hành do đó không phải là lý thuyết suông. Học tại đây sinh viên còn được trang bị về ngoại ngữ làm tiền đề cho công việc tại các nhà máy, xí nghiệp của nước ngoài với mức lương hậu hĩnh.

Khi ra trường sinh viên có thể xin việc tại các công ty ô tô của Nhật Bản hoặc các đại lý của các hãng xe lớn như BMW, Mercedes, Audi,…tùy theo năng lực của sinh viên.

Thiết kế thời trang

Ngày xưa con người chỉ cần ăn no mặc ấm tuy nhiên ngày nay con người đòi hỏi phải ăn ngon mặc đẹp. Thế nên vấn đề ăn mặc cũng được chú trọng hơn bao giờ hết.

trường cao đẳng nghề đồng tháp

Thiết kế thời trang không đơn giản chỉ là thiết kế các bộ quần áo đẹp mắt mà nó còn bao gồm thiết kế các loại trang sức, phụ kiện mặc, đeo trên người để làm cho con người ta đẹp hơn. Là một nhà thiết kế thời trang thì đòi hỏi phải là người có cá tính thời trang phù hợp với thời đại, tạo nên nét riêng, cá tính bản thân trong từng thiết kế.

Sinh viên khi ra trường có thể tự tạo dựng thương hiệu cho mình bằng cách độc lập thiết kế và kinh doanh hoặc cũng có thể tìm đến các công ty thiết kế thời trang để tìm việc và thỏa niềm đam mê.

Kỹ thuật sửa chữa và lắp ráp máy tính

Trong thời đại 4.0 này thì máy tính chính là công cụ hỗ trợ hữu ích và hiệu quả giúp chúng ta hoàn thành công việc của bản thân. Do vậy ngành kỹ thuật sửa chữa và lắp ráp máy tính ra đời để đáp ứng yêu cầu cho khách hàng khi có lỗi xảy ra.

Sau khi hoàn tất quá trình đào tạo thì sinh viên ra trường có thể nộp đơn làm việc tại các công ty chuyên sửa chữa, lắp ráp máy tính hoặc các có thể tự mở cửa hàng sửa chữa tại địa phương của riêng mình. Thu nhập từ công việc này cũng rất ổn và đủ để trang trải cuộc sống.

Thú y

Thú cưng đang là một thú vui phổ biến trong xã hội ngày nay đặc biệt là ở giới trẻ. Do vậy dịch vụ thú ý với các bé thú cưng rất phát triển. Mỗi năm chúng cần tiêm đủ các loại vacxin tiêm phòng để đảm bảo được khỏe mạnh và phát triển bình thường. Ngành thú y trong tương lai hứa hẹn sẽ là một ngành có nguồn thu nhập lớn và phát triển tốt.

trường cao đẳng nghề đồng tháp

Kỹ thuật xây dựng

Kỹ thuật xây dựng là một ngành có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai. Các công trình mọc lên như nấm đòi hỏi đội ngũ kỹ sư có trình độ cao để có thể đảm bảo được cho công trình an toàn và kịp tiến độ.

Trường Cao đẳng nghề Đồng Tháp đã và đang đào tạo các sinh viên chuyên ngành này và trong tương lai sẽ mở rộng quy mô để đáp ứng cho nhu cầu xã hội.

Điện công nghiệp

Trong những năm gần đây ngành Điện công nghiệp rất được nhiều người chú ý và đăng ký khóa học bởi xã hội ngày nay đang thiếu rất nhiều nhân lực có tay nghề cao trong ngành này. Chính vì vậy trường Cao đẳng nghề Đồng Tháp đã đào tạo và hàng năm cho ra xã hội rất nhiều sinh viên có tay nghề cao.

Kỹ thuật truyền thông và mạng máy tính

Nằm ở vị trí top 9 đó là ngành Kỹ thuật truyền thông và mạng máy tính. Trong thời đại công nghệ 4.0 thế nên truyền thông và máy tính ngày càng có vai trò quan trọng. Chính vì thế ngành Kỹ thuật truyền thông và mạng máy tính đang chứa trong mình một sức mạnh tiềm ẩn và có khả năng bùng nổ mạnh trong tương lai.

trường cao đẳng nghề đồng tháp

Quản trị bán hàng

Bên cạnh Công nghệ thì mảng kinh doanh bán hàng cũng phát triển không kém. Chính vì thế với mong muốn đáp ứng cho thị trường việc làm nguồn nhân lực có trình độ cao trong mảng bán hàng trường Cao Đẳng nghề Đồng Tháp đã đào tạo ngành Quản trị bán hàng và ngày càng phát triển, thu hút nhiều sinh viên theo học.

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu về top 10 các ngành vô cùng tiềm năng tại trường Cao đẳng nghề Đồng Tháp. Mong các thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên