Top 10 ngành học dễ có việc nhất tại trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp

trường cao đẳng cộng đồng đồng tháp

Hiện nay Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, cũng vì thế việc làm cũng đang rất cấp thiết. Tuy nhiên theo từng giai đoạn mà có một số ngành nghề thiếu hoặc thừa nhân lực nhất định. Hôm nay chúng ta sẽ điểm qua top 10 ngành học dễ có việc nhất tại trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp.

Tìm hiểu trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp

Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp nằm trên địa bàn thành phố Cao Lãnh của tỉnh Đồng Tháp và được thành lập năm 2000. Đây là một trong tổng số 6 trường thí điểm hợp tác giữa Hà Lan và Việt Nam.

Trường có số lượng giảng viên lớn lên đến 173 giảng viên trong đó cơ 4 tiến sĩ, 71 thạc sĩ và còn lại đó là các giảng viên khác có trình độ cử nhân, cao đẳng. Họ đều có kiến thức chuyên ngành tốt, nhiều năm trong giảng dạy và quản lý sinh viên các hệ. Chính vì thế mà tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường rất cao xấp xỉ 95%.

Hiện nay trường đào tạo rất nhiều ngành và hệ học cho sinh viên. Bên cạnh đó khía cạnh hợp tác quốc tế cũng được trường đẩy mạnh với nhiều chương trình hợp tác hiệu quả với các nước như Canada, Australia, Anh, Mỹ, Hà Lan.

Vậy sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu top 10 ngành học dễ có việc nhất tại trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp.

Top 10 ngành học dễ có việc nhất tại trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp

Công nghệ thông tin

Đứng đầu trong danh sách này đó là ngành Công nghệ thông tin. Thời đại công nghệ 4.0 thế nên ngành Công nghệ thông tin luôn là ngành thiếu nghiêm trọng nhân lực có trình độ cao.

trường cao đẳng cộng đồng đồng tháp

Với đội ngũ giảng viên tận tình, trình độ chuyên môn cao và sinh viên chăm chỉ, kiên trì học tập tích lũy kinh nghiệm, trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp hàng năm đã đào tạo ra hàng trăm sinh viên có trình độ đáp ứng được nhu cầu của xã hội hiện nay.

Công nghệ kỹ thuật ô tô

Khi học ngành này bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về sửa chữa, lắp ráp ô tô chuyên nghiệp, kỹ thuật cao. Đồng thời vừa học bạn cũng được thực hành trực tiếp thế nên sẽ hình thành được kỹ năng khi làm việc tốt hơn.

Khi ra trường thì thị trường việc làm vô cùng rộng mở. Đặc biệt là các công ty ô tô đến từ Nhật Bản với mức lương lên đến 40 – 50 triệu đồng. Ngoài ra cũng có thể tìm việc tại Vinfast Việt Nam hoặc là có thể tự mở cho mình một xưởng để làm tự do.

Quản trị kinh doanh

trường cao đẳng cộng đồng đồng tháp

Không chỉ riêng ở trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp mà tại hầu hết các trường đại học khác có đào tạo ngành này thì đây luôn luôn nằm trong top những ngành hot và dễ tìm việc nhất.

Khi học ngành này bạn sẽ được đào tạo bài bản về các lĩnh vực liên quan đến kinh tế như tài chính, ngân hàng, tín dụng, marketing,…Không chỉ vậy bạn sẽ được trang bị thêm những kỹ năng mềm để giải quyết công việc được ổn thỏa hơn.

Cơ hội việc làm của ngành này rất lớn. Bạn có thể phỏng vấn vào các công ty hoặc bạn hoàn toàn đủ khả năng để tự lập công ty và điều hành kinh doanh cho riêng mình.

Thương mại điện tử

Đây là ngành kinh doanh dựa trên cơ sở nền tảng của công nghệ để thực hiện các trao đổi, buôn bán trực tuyến.

Chính vì vậy ngành thương mại điện tử hiện nay đang thiếu khá nhiều nhân lực. Tuy nhiên để có thể làm được thì cần được đào tạo bài bản chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao.

trường cao đẳng cộng đồng đồng tháp

Cùng với sự phát triển đột phá của mạng Internet thì ngành thương mại điện tử sẽ cùng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Khi ra trường bạn có thể phỏng vấn xin việc tại một số nền tảng như Shopee, Lazada, Tiki,…với mức lương lý tưởng và cơ hội thăng tiến cao.

Điều dưỡng

Trong những năm gần đây vấn đề già hóa dân số đang là một vấn đề nghiêm trọng và cấp bách. Những bạn trẻ đa phần đều độc lập tài chính, thích tự do, ghét bị ràng buộc thế nên không muốn kết hôn sớm. Chính vì thế thế giới ngày càng già hóa, đặc biệt ở một số nước có nền kinh tế phát triển nổi bật đó là Nhật Bản.

Vì thế ngành Điều dưỡng này có tỷ lệ xin việc rất cao, gần như là 100% khi ra trường. Bạn có thể tìm đến các viện dưỡng lão hoặc bệnh viện lớn để làm việc. Hoặc có thể sang Nhật Bản và các nước phát triển khác để tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình, và tất nhiên rằng mức lương là hoàn toàn xứng đáng với công sức bạn bỏ ra.

Hiện nay trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đang đào tạo ngành này và rất chú trọng để phát triển hơn trong tương lai.

Kế toán doanh nghiệp

Tuy rằng ngành Kế toán không còn được ưa chuộng như thời gian trước nhưng thị trường việc làm của nó vẫn vô cùng ổn định. Năm 2020 được coi là năm khởi nghiệp của chúng ta với hàng trăm doanh nghiệp được thành lập thế nên kế toán cũng được cơ hội việc làm rộng mở hơn.

trường cao đẳng cộng đồng đồng tháp

Ở vị trí top 7 đó là Điện tử công nghiệp, top 8 đó là Quản trị khách sạn, top 9 là Hướng dẫn du lịch, và top 10 đó là Báo chí. Các ngành trên đều có thị trường việc làm rất ổn định và ít biến động thế nên cơ hội việc làm rất cao.

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu top 10 ngành học dễ có việc nhất tại trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp. Mong các thông tin trên sẽ có ích cho bạn.

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên