Top 5 ngành học “đảm bảo” có việc Đại học Đồng Tháp

đại học đồng tháp

Tham khảo top 5 ngành học “đảm bảo” có việc Đại học Đồng Tháp. Với mỗi các bạn đang ở độ tuổi cấp 3 chuẩn bị bước vào giảng đường Đại học luôn lo lắng, suy nghĩ không biết nên lựa chọn ngành nào học là tốt nhất. Bởi lẽ, học luôn phải đi đôi với hành, khi chọn ngành học đồng thời cũng phải nghĩ đến nếu ra trường có việc hay không và thời điểm ra trường ấy, xã hội còn cần ngành mình học hay không? Vì vậy, hôm nay chúng ta hãy cùng đưa ra những lời giải đáp về chọn ngành nào là thích hợp nhất để ra trường “đảm bảo” đầu ra luôn nhé!

đại học đồng tháp

Tìm hiểu ngay những ngành đảm bảo “đầu ra” tại Đại học Đồng Tháp

đại học đồng tháp

Trường Đại học Đồng Tháp là trường đại học công lập, đào tạo về đa ngành, đa lĩnh vực, trực thuộc quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngôi trường được thành lập ngày 10/01/2003 theo Quyết định số 08/2003/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Công văn 5830/VPCP-KGVX ngày 04/09/2008 về việc đổi tên ĐHSP Đồng Tháp trở thành trường Đại học Đồng Tháp

Nhà trường mang cho mình sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, đa lĩnh vực. Đặc biệt, khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên là mục tiêu trọng tâm, nòng cốt. Ngôi trường có nghiên cứu khoa học và cung cấp các dịch vụ cộng đồng đồng thời góp phần phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung.

Trường đại học Đồng Tháp đào tạo tất cả 30 ngành đại học và 1 ngành cao đẳng là Giáo dục mầm non

Các ngành đào tạo đại học gồm:

 • Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Chính trị, Giáo dục Thể chất
 • Sư phạm Toán học, Sư phạm Tin học, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Hóa học, Sư phạm Sinh học, Sư phạm Ngữ Văn, Sư phạm Lịch sử, Sư phạm Địa lý, Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Sư phạm Tiếng Anh, Sư phạm Công nghệ, Sư phạm KHTN
 • Việt Nam học
 • Ngôn ngữ Anh
 • Ngôn ngữ Trung Quốc
 • Quản lý văn hóa
 • Quản trị kinh doanh
 • Tài chính – Ngân hàng
 • Kế toán
 • Khoa học môi trường
 • Khoa học Máy tính
 • Nông học
 • Nuôi trồng thủy sản
 • Công tác xã hội
 • Quản lý đất đai

Khoa học máy tính

Khoa học máy tính là một trong những ngành khá hot, hit hiện nay. Đặc biệt trong thời buổi công nghệ 4.0, việc con người sử dụng đến công nghệ cũng như khoa học máy tính ngày càng phát triển. Ngành học học máy tính mặc dù đã trở nên vô cùng quen thuộc trong thời gian gần đây những vẫn còn bị hạn chế khá nhiều bởi số lượng sinh viên ra trường đáp ứng được nhu cầu việc làm, nhu cầu của các doanh nghiệp chưa cao. Theo nghiên cứu gần đây cho thấy, những ngành như công nghệ thông tin hay khoa học máy tính cần khoảng 25.000 người mỗi năm và trong thời gian tới, Việt Nam sẽ cần khoảng 40.000 – 50.000 nhân lực cho ngành trending này. Bên cạnh đó, việc lựa chọn khoa học máy tính cũng là ngành vô cùng thích hợp bởi mức lương nó có thể mang lại cho bạn, giúp bạn ổn định cuộc sống.

Top 2 là ngành Ngôn ngữ Anh

Ngoại ngữ từ trước đến nay luôn nhận được sự quan tâm và đầu tư. Đặc biệt trong thế kỷ 21 như hiện nay, khi nước ta đang trong quá trình hội nhập với thế giới, muốn sánh vai với các cường quốc năm châu về mọi lĩnh vực thì ngoại ngữ là điều cực kỳ được chú trọng, quan tâm.

Đặc biệt, số lượng văn phòng, công ty hay những tập đoàn nước ngoài đang có xu hướng đặt thêm trụ sở tại Việt Nam. Vì vậy, nếu các bạn muôn mở rộng cho mình những cơ hội để làm việc với các công ty nước ngoài thì nên trau dồi thêm kiến thức ngoại ngữ.

Top 3 là ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh luôn nhận được sự ưu ái quan tâm đặc biệt từ những bạn trẻ thích và cảm thấy bản thân mình phù hợp với một môi trường làm việc năng động, thoải mái. Thêm vào đó, cùng với sự phát triển không ngừng của kinh tế – xã hội, các hoạt động liên quan đến kinh doanh đều có xu hướng vô cùng phát triển. Số lượng những doanh nghiệp với mô hình từ nhỏ đến lớn đều cần nguồn nhân lực liên quan đến quản trị kinh doanh. Đây là việc làm có tiềm năng khá lớn trong thời điểm hiện tại và tương lai nên các bạn có thể cân nhắc khi chọn ngành học nhé!

Top 4 là ngành Tài chính – Ngân hàng

Đây được coi là một trong những ngành khá rộng liên quan đến các dịch vụ liên quan đến tài chính như giao dịch tài chính, lưu thông, vận hành tiền tệ. Ngành này có thể được chia làm nhiều lĩnh vực cụ thể khác như tài chính doanh nghiệp, tài chính thuế,…Khi lựa chọn ngành này, các bạn sẽ được cung cấp những kiến thức vô cùng đa dạng về tài chính như quá trình phát hành cổ phiếu, trái phiếu hay việc huy động vốn, tư vấn cho các doanh nghiệp. Đây là một trong những ngành nghề chắc chắn đảm bảo đầu ra khi bạn lựa chọn học trong 4 năm tới tại đại học Đồng Tháp.

Top 5 là ngành Kế toán

Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận và xử lý và cung cấp thông tin trong quá trình hoạt động kinh tế của một tổ chức, doanh nghiệp hay cơ quan nào đó. Kế toán hay còn được biết đến là ngành thực hiện quá trình thu nhận, xử lý cũng như cung cấp các thông tin hữu ích cho quá trình đưa ra những quyết định về KT-XH đồng thời đánh giá được hiệu quả hoạt động các lĩnh vực của công ty đó.

Lựa chọn nào là tốt nhất để phù hợp với lực học của bản thân 

đại học đồng tháp

Để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất của bản thân còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như việc bạn lựa chọn thi khối nào, những môn học nào là điểm mạnh hay những môn học nào là điểm yếu của bạn. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của thầy, cô – những người trực tiếp dạy bạn. Đó là những người sẽ nhìn thấy thực lực của bạn đến đâu. Thứ hai, bạn cũng nên hỏi ý kiến gia đình nên học ngành nào bởi đôi khi có thể bạn thích ngành này nhưng bố mẹ lại muốn bạn chọn ngành khác vì họ đã có những dự định trong tương lai cho bạn. Thứ ba, bạn có thể hỏi những anh chị đã thi khóa trước để xin lời khuyên. Các bạn cũng tự định hướng cho bản thân rằng thích gì, muốn làm gì trong tương lai để cố gắng đạt được những mục tiêu mình đã vạch ra. 

Như vậy, bài viết hôm nay đã giới thiệu đến các bạn top 5 ngành học “đảm bảo” có việc Đại học Đồng Tháp. Có thể thấy, mỗi ngành nghề đều có những điểm mạnh khác nhau. Các bạn nên dựa vào lực học cũng như sở thích của mình để chọn ngành nghề phù hợp. Bởi đây không chỉ là bước đi cho 4 năm đại học mà còn cho cả tương lai dài phía trước, vì vậy bạn cần cân nhắc thật kỹ nhé. Hy vọng qua bài viết hôm nay, các bạn có thể lựa chọn được một ngành học mà mình yêu thích, đam mê nhé!

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên