Những lợi thế vượt trội khi sử dụng xe máy điện so với xe máy xăng

xe máy điện 1

Không chỉ được chứng minh về khả năng tiết kiệm chi phí khi vận hành, xe máy điện còn có ưu thế vượt trội hơn hẳn so với xe máy xăng về tính năng & công nghệ ưu việt mang lại công suất hoạt động cao và đặc biệt còn vô cùng thân thiện với môi trường.

Chi phí vận hành được tiết kiệm tối đa

So với xe máy chạy xăng truyền thống đang ở thời kỳ đỉnh điểm của lạm phát tăng giá xăng hiện nay thì xe máy điện đang là sản phẩm có chi phí vận hành tiết kiệm tối đa hơn hẳn.

Đơn cử như đối với một sản phẩm xe máy điện VinFast sử dụng loại pin Lithium-ion dung lượng 22Ah với công suất vận hành 1.200Wh sau một lần sạc đầy sẽ đi được 80km. Để sạc đầy pin sẽ mất khoảng 3 giờ với mức điện năng tiêu thụ là 3.6kWh. Theo giá hiện hành thì 1 kWh sẽ khoảng 3.000 đồng. Với mức giá này, để di chuyển 1 km trên xe máy điện chỉ tốn 135 đồng. Tuy nhiên đối với xe máy hiện nay giá xăng rơi vào khoảng 29.000 đồng/lit, quãng đường di chuyển 100km sẽ tốn 2.5 lít xăng và nếu tính ra để di chuyển 1km trên xe máy chạy xăng sẽ tốn khoảng 725 đồng.

 xe máy điện 1

Xe máy điện được đánh giá tiết kiệm chi phí hơn hẳn so với xe máy xăng (Nguồn: laodong.vn)

Với ví dụ đơn giản này, có thể hiểu rằng để một chiếc xe máy chạy xăng vận hành sẽ cao gấp hơn 5 lần so với xe máy điện. Chính vì thế so với xe máy xăng thì xe máy điện chắc chắn có mức chi phí vận hành được tiết kiệm tối đa và vượt trội hơn hẳn.

Hiệu suất vận hành tối ưu

Ngày nay người dùng khi chọn xe vừa phải đảm bảo thiết kế đẹp hợp thời trang nhưng vẫn phải đảm bảo khả năng vận hành mạnh mẽ và có phạm vi di chuyển lớn mà lại tối ưu được chi phí. Chính vì những mong muốn đó mà để giải quyết những tồn tại chưa được xử lý của xe máy xăng, xe máy điện đã được hãng sản xuất nghiên cứu và cho ra đời.

Để giải quyết áp lực cải tiến động cơ, xe máy điện trang bị khả năng chống nước đạt tiêu chuẩn IP67 có thể hoạt động ở mực nước sâu 0.5m trong thời gian 30 phút. Cải biến này sẽ giải quyết những vấn đề xe xăng dễ gặp phải như chết máy, hư hỏng động cơ khi bị ngập nước dễ dàng.

 xe máy điện 2

Xe máy điện VinFast có thể đi ở vùng nước ngập 0.5m trong 30 phút (Nguồn: Sưu tầm)

Ngoài ra thì so với xe xăng, xe máy điện cũng vượt trội hơn về khả năng tăng tốc khi có thể nhanh chóng sản sinh ra công suất  tối đa và mạnh mẽ trong vài giây dưới mọi điều kiện môi trường cũng như địa hình khác nhau. Trong khi đó đối với xe máy thì cần phải trải qua  4 chu kỳ mới có thể sinh ra công suất. Hiện nay một số mẫu xe máy điện  như Feliz, Klara S, Vento hay Theon của VinFast đáp ứng khá tốt tiêu chí này khi có khả năng vận hành tương đương, thậm chí vượt trội hơn hẳn so với các mẫu xe xăng hạng trung và cao cấp dung tích xi lanh dao động từ 125-150cc.

Trang bị công nghệ an toàn cùng tiện nghi vượt trội

Với tình trạng đông đúc và chật hẹp của các bãi xe hiện nay, tình trạng mất trộm hoặc khó tìm xe diễn ra thường xuyên. Chính vì vậy việc các nhà sản xuất xe máy xăng đã trang bị tính năng cảnh báo chống trộm, chìa khóa thông minh Smart key… cho các dòng xe máy nhưng trong trường hợp quá xa hoặc khuất tầm nhìn thì hầu như không hiệu quả.

 xe máy điện 3

Xe máy điện VinFast kết nối với điện thoại giúp người dùng kiểm soát xe dễ dàng hơn (Nguồn: Sưu tầm)

Giải quyết yếu điểm đó của xe xăng, các mẫu xe máy điện hiện nay được nhà sản xuất cải tiến và trang bị nhiều tính năng, công nghệ bảo vệ nâng cao như: Khóa động cơ, kết hợp còi báo động hay cảnh báo từ xa thông qua ứng dụng trên điện thoại khi xe có dấu hiệu bị tấn công. Ngoài ra công nghệ chống trộm tiên tiến PAAK (Phone As A Key) có thể khởi động/tắt máy, mở cốp xe và bật/tắt tính năng chống trộm từ xa thông qua ứng dụng trên điện thoại giúp người dùng kiểm soát dễ dàng hơn. 

Cùng khả năng kết nối điện thoại thông minh thông qua với công nghệ eSIM sẽ cho phép kích hoạt cảnh báo chống trộm và vô hiệu hóa động cơ, định vị, hỗ trợ tìm kiếm xe khi có dấu hiệu mất cắp, đặc biệt còn hỗ trợ theo dõi và kiểm soát tình trạng xe, xe máy điện VinFast góp phần đảm bảo an toàn cho người lái ở mọi hành trình.

 

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên