Cách thông cống nhà tắm bị tắc đơn giản và hiệu quả

Nhà tắm là nơi mà bạn cần phải thường xuyên vệ sinh để đảm bảo an toàn cũng như hạn chế tình trạng mùi hôi, vi khuẩn bám nhiều. Song song với đó, trong quá trình dọn dẹp bạn phát hiện cống nhà tắm bị tắc. Vậy lúc này nên xử lý thế nào? Hãy cùng tham khảo các cách thông cống nhà tắm bị tắc hiệu quả trong bài viết sau nhé.

4 Cách thông tắc cống nhà tắm nhanh chóng

1/ Thông cống với các dụng cụ thông cống chuyên dụng

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều các dụng cụ chuyên sửa chữa, thông tắc cống, thông tắc chậu rửa,…cực kỳ tiện lợi. Các dụng cụ này có thể giúp bạn xử lý các tình trạng tắc nghẽn của đường cống nhanh chóng. Tuy nhiên, dụng cụ thông tắc cống này chỉ có thể áp dụng cho những trường hợp không bị tắc nghẽn quá nghiêm trọng.

Cách thông cống nhà tắm

Khi bạn chọn cách thông cống nhà tắm với dụng cụ này thì tốt nhất bạn cần tham khảo hướng dẫn của người bán khi mua và đọc kỹ cách sử dụng trên bao bì để đạt hiệu quả tốt nhất.

Chú ý: Vì là tự xử lý tình trạng thông tắc cống tại nhà nên bạn cần trang bị đồ bảo hộ khi thực hiện nhé. Công Ty Thông Cầu Cống Nghẹt Trí Bảo khuyến cáo bạn nên đeo găng tay, khẩu trang và mặc đồ kín để tránh tình trạng chất bẩn bắn lên người. Hãy bảo vệ sức khỏe và an toàn để hạn chế các bệnh hô hấp, đường ruột nhé.

2/ Thông tắc cống nhà tắm với cách làm thủ công

Ngoài cách dùng dụng cụ thông cống chuyên nghiệp bạn có thể áp dụng cách làm thủ công với móc quần áo, hay một que sắt có móc nhỏ,….Hoặc bạn có thể chọn những thiết bị có thể móc lấy tóc, rác,..trong ống cống là được.  Sau đó bạn có thể thực hiện theo các bước làm sau:

  • Đầu tiên bạn cần thiết kế, bẻ uốn móc quần áo sao cho có một đầu có móc nhỏ đủ để đưa xuống ống cống.
  • Sau đó cần chuẩn bị một túi đựng rác sẵn sàng và đeo găng tay cao su, đeo khẩu trang và bảo hộ cơ thể một cách an toàn nhất nhé.
  • Kế tiếp, bạn cần tháo nắp đậy miệng cống và đưa móc xuống cống, móc những những vật mắc nghẹt trong đường cống ra ngoài và cho vào bao đựng rác đã chuẩn bị sẵn. Thực cho đến khi bạn cảm thấy đường cống đã được thông, rút nước tốt.
  • Sau khi đã móc hết các tắc nghẽn ra ngoài, bạn có thể kiểm tra lại bằng cách đổ nước xem thử đường ống đã thoát nước tốt chưa.
  • Nếu đã ổn, bạn cần lắp đặt lại nắp đậy cống đế tránh rác và tóc rơi vào. Lúc này tốt nhất bạn nên mua một dạng túi lọc rác chuyên dụng cho đường cống nhà tắm để tránh việc tắc nghẽn sau này.

Cách thông cống nhà tắm

Với cách này làm bạn cần chịu khó và bảo hộ lao động kín đáo để không bị chất bẩn bắn vào người, đồng thời cần xử lý các chất thải móc lên kỹ lưỡng, không nên vứt lung tung ra sàn nhà,…để bảo vệ không gian sống cũng như môi trường của chúng ta nhé.

3/ Sử bột thông cống

Ngoài ra bạn có thể sử dụng bột thông cống chuyên dụng để thông tắc cống. Sản phẩm này hiện nay có bán rất nhiều trên thị trường, bạn có thể tìm mua được ở các cửa hàng, siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử dễ dàng.

Bột thông cống giúp làm tan ra các chất thải trong đường cống, hạn chế sự bám dính chất bẩn vào thành cống làm thông thoáng ống cống để cho quá trình xử lý chất thải, nước được dễ dàng. Thông thường đối với bột thông cống bạn cần xử lý vào ban đêm, cho bột thông cống vào, rồi để vậy đến sáng thức dậy thì dội thêm nước sôi với nhiệt độ phù hợp vào đường ống. Lúc này, lực nước kết hợp với tác dụng của bột cống sẽ giúp đẩy trôi hết chất thải một cách dễ dàng.

4/ Gọi dịch vụ thông cống chuyên nghiệp

Nếu quá bạn không có nhiều thời gian, hoặc không quen thực hiện hay thực hiện các biện pháp thủ công mà vẫn không thể làm thông đường cống thì bạn có thể gọi dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp hơn.

Lúc này, bên dịch sẽ có các dụng cụ chuyên dụng cũng kinh nghiệm của mình sẽ áp dụng các cách thông cống nhà tắm bị tắc khoa học hơn, hiệu quả hơn. Khi nhờ hỗ trợ đến dịch vụ thông cống chuyên nghiệp bạn sẽ không còn lo đến việc nhà tắm rút nước chậm. Chỉ với một chi phí phù hợp bạn đã có thể giúp bạn nhà tắm của mình được sạch sẽ, thông thoáng không còn tình trạng tắc nghẹt nữa.

Cách thông cống nhà tắm

Ngoài ra, có một số đơn vị còn có chế độ bảo hành vào bảo trì sửa chữa nếu có tình trạng tắc nghẽn đường cống về sau vô cùng tiện lợi. Dịch vụ này thích với các hộ gia đình của mẹ đơn thân, hoặc sinh viên, các nhà làm kinh doanh buôn bán không có nhiều thời gian tự xử lý.  Vậy thì tại sao không thử nhỉ?

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chọn được cách thông cống nhà tắm bị tắc hiệu quả và nhanh chóng. Đảm bảo mọi sinh hoạt của gia đình không bị trì trệ, khó khăn,…Hãy luôn giữ cho nhà tắm sạch sẽ và thơm mát nhé.

CÔNG TY THÔNG CẦU CỐNG NGHẸT TRÍ BẢO

Địa chỉ: Số 82 đường Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: 090 220 8925 – 093 220 6632.

Email: [email protected]

Web: https://thongcaucongnghet.info/thong-cong-nghet-quan-11.html

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên