Bật mí top 10 địa chỉ vườn trái cây – Vườn chôm chôm ở Đồng Tháp

vườn chôm chôm ở Đồng Tháp

Vườn trái cây nói chung và vườn chôm chôm ở Đồng Tháp nói riêng luôn là địa điểm hấp dẫn của những chuyến du lịch miệt vườn tại Đồng Tháp. Miền Tây nổi tiếng với những cù lao trái cây bạt ngàn. Mỗi vừa có những nét đặc trưng riêng. Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá top địa chỉ vườn trái cây ngon ở Đồng Tháp nhé!

Vườn chôm chôm và trái cây Tám Sáng

  • Địa chỉ: số 182, Ấp Đông, xã Tân Bình, huyện Châu Thành

Vườn trái cây Tám Sáng cách trung tâm huyện Châu Thành chỉ khoảng 7km. Vườn Tám Sáng có diện tích trên 2ha. Trong vườn có trồng đủ các loại cây ăn trái như: nhãn, chôm chôm, xoài…Du khách có thể đến vườn tham quan và tận hưởng không gian thoáng mát đậm chất Miền Tây sông nước.

vườn chôm chôm ở Đồng Tháp

 Ngoài ra, du khách còn được phục vụ các món ăn dân dã Miền Tây như cá lóc nướng, gà hấp lá chanh,…Mọi người có thể tự câu cá ở những con ranh trong vườn. 

Vườn chôm chôm và trái cây sinh thái Hai Thủy

  • Địa chỉ: ấp Tân Thạnh, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp

Vườn trái cây sinh thái Hai Thủy nằm cạnh bờ sông Sa Đéc. Đây là vườn trái cây đầu tiên của cù lao xã An hiệp bấy giờ.

 Không khí nơi này trong lành quanh năm. Diện tích của vườn trên 10.000m2. Trong vườn có đủ loại cây ăn trái từ nhãn, xoài, mận cho đến sầu riêng. Khách tham quan còn có thể chụp ảnh với lò gạch và những dụng cụ sản xuất gạch. 

Vườn chôm chôm ở Đồng Tháp nổi tiếng Huyền Vũ

  • Địa chỉ: Số 349, tổ 9, ấp Tịnh Mỹ, xã Tịnh Thới, thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp

Vườn chôm chôm ở Đồng Tháp Huyền Vũ có lịch sử hơn 40 năm. Vừa có diện tích rộng 2ha. Nhờ nằm cạnh bờ sông Doi Me nên quanh năm vườn được bồi đắp phù sa. 

vườn chôm chôm ở Đồng Tháp

Chôm chôm được thu hoạch sớm vào đầu tháng 5. Chính vụ sẽ là đầu tháng 7. Bạn muốn tham quan vườn chôm chôm vào mùa thu hoạch thì đến đây vào khoảng tháng 5 đến hết tháng 8

Tham quan vườn Táo Út Nhàn

  • Địa chỉ: ấp 2, xã Tân Nghĩa, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Vườn táo Út Nhàn có diện tích hơn 1ha với trên 1.000 cây. Đến với nơi đây, bạn sẽ tận hưởng được không gian xanh mát bình yên. Những hàng táo được trồng thẳng tắp và xum xuê trái. Bạn còn được tự tay táo tại vườn và tìm hiểu về quy trình trồng táo.

Ngoài ra, bạn sẽ được chèo xuồng, tát mương bắt cá, bắt lươn, câu cá,…Bạn có thể đem về hoặc chế biến ngay tại vườn để thưởng thức các món ăn dân dã miền Tây. 

Ghé thăm vườn Dâu Tân Thuận

  • Địa chỉ: ấp Tân Dân, xã Tân Thuận Tây, tp Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Vườn dâu rộng Tân Thuận rộng khoảng 1.000m2. Hiện Ở vườn có khoảng 70 gốc dâu có thể thu hoạch được. Vườn dâu đã được trồng hơn 10 năm. Đến với vườn dâu, bạn có thể thoải check in với những chùm dâu sum xuê và không gian vườn. 

Chủ vườn có một số tiểu cảnh để phục vụ cho khách tham quan. Ngoài dâu thì vườn cũng còn những loại trái cây miền Tây khác nữa. 

Vườn chôm chôm và trái cây Mỹ Nữ

  • Địa chỉ: ấp 1, xã Bình Hàng Tây, Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Khu vườn cây ăn trái Mỹ Nữ với diện tích khoảng 8.000 m2. Đây là một trong những vườn trái cây được chính quyền ủng hộ đầu tư phát triển. Tham quan vườn Mỹ Nữ, bạn sẽ được ngắm khung cảnh sông nước đậm chất miệt vườn. Trong vườn có trồng đa dạng các loại trái cây như ổi, lê, mãng cầu, sầu riêng, nhãn, xoài,… 

vườn chôm chôm ở Đồng Tháp

Vườn chôm chôm và trái cây Thanh Hiền

  • Địa chỉ: ấp Thạnh Phú, xã Tân Bình tổ, Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Vườn cây ăn trái sinh thái Thanh Hiền có diện tích là 3 ha. Đến đây, bạn sẽ được tham quan, trải nghiệm thực tế vườn trái cây. Hơn nữa, bạn còn được thưởng các trái cây đặc trưng của miền Tây sông nước Vườn Thanh Hiền có trồng đa dạng các loại từ Sầu riêng, chôm chôm, nhãn, bòn bon, xoài,…Ngoài ra, chủ vườn còn phục vụ các món ăn dân dã miền sông nước.

vườn chôm chôm ở Đồng Tháp

Khám phá vườn Quýt 9 Hồng Đồng Tháp 

  • Địa chỉ: Số 66 ấp Hòa Khánh, Vĩnh Thới, Lai Vung, Đồng Tháp

Vườn 9 hồng là một vườn quýt đặc biệt ở Lai Vung. Mọi người đến đây vừa tham quan vừa có thể mua chậu quyết về làm kiểng. Mùa quýt nở rộng vào dịp cuối năm.

Những cành quýt sà gần đất có màu vàng cam tròn và săn chắc hấp dẫn. Đa phần các vườn quýt không cho tự do hái như các vườn khác. Bạn cần phải hỏi chủ trước khi hái quả ở đây. 

vườn chôm chôm ở Đồng Tháp

Vườn chôm chôm và trái cây Minh Phát Đồng Tháp

  • Địa chỉ: p 1, xã Mỹ Long, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp

Vườn trái cây Minh Phát có tổng diện tích hơn 1,2ha. Vườn Minh Phát có nhiều trái cây như chôm chôm, măng cụt, xoài, cam, vú sữa, … Đến tham quan vườn Minh Phát, bạn sẽ được tự tay hái và thưởng thức trái cây ngay tại vườn. 

vườn chôm chôm ở Đồng Tháp

Ngoài ra, chủ vườn còn phát triển nhiều hoạt động như đánh bắt thủy sản, giao lưu đờn ca tài tử, làm bánh truyền thống. Mọi người sẽ có một chuyến du lịch khám phá tuyệt vời ở nơi đây. 

Trên đây là top 10 địa chỉ vườn trái cây – Vườn chôm chôm ở Đồng Tháp. Mỗi vừa sẽ có những điểm hấp dẫn riêng biệt. Vé vào tham quan chỉ từ 20.000 đồng. Lưu ý là nên hỏi rõ chủ vườn về việc hái và ăn trái cây khi tham qua vườn nhé!

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên