Top lý do du lịch chùa Lá Sen Đồng Tháp – check in lá sen “siêu to khổng lồ’ siêu hot

đặc sản đồng tháp

Nếu bạn là một người thích đi du lịch, thích đến những vùng đất mới để trải nghiệm thì liệu rằng bạn đã đến chùa Lá Sen Đồng Tháp để tham quan hay chưa? Nếu chưa thì chắc hẳn là một thiếu sót lớn đó. Chùa Lá Sen Đồng Tháp hay còn được biết đến với tên gọi là chùa Phước Kiển. Đây là ngôi chùa tâm linh nổi tiếng xứ sở sen hồng đồng thời cũng là địa điểm của nhiều bạn trẻ đến check-in trong thời gian gần đây. Vậy lý do gì khiến các bạn trẻ lại rầm rộ đến ngôi chùa này đến vậy? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé!

chùa lá sen đồng tháp

Giải mã lý do khiến chùa Lá Sen Đồng Tháp trở thành địa điểm check in cực hot

Mọi người thường tìm đến những chốn tâm linh để cầu nguyện , cầu an những điều tốt lành trong cuộc sống, cầu cho mọi thành viên trong gia đình lúc nào cũng được mạnh khỏe, gia đình làm ăn phát đạt. Nhưng khi đến với ngôi chùa Phước Kiến này lại khác, ngoài mục đích chính là cầu sự bình an, phước lành, các bạn trẻ chủ yếu còn đến đây có những bức ảnh check in để đời.

Lý do thứ nhất, ngắm nhìn lá sen khổng lồ

chùa lá sen đồng tháp

Nhắc đến chùa Phước Kiển thì không thể không nhắc đến những lá sen khổng lồ trong ngôi chùa này. Quay lại dòng thời gian về quá khứ vào năm 1966, chùa đã nhận những trận mưa bom, bão đạn dội xuống trong thời gian chiến tranh. Cũng vì thế mà có rất nhiều hố bom lớn trong khuôn viên. Sau một khoảng thời gian, chùa đã được trùng tu và sửa những hố bom đó thành hồ trồng hoa sen, hoa súng.

Khi đến chùa, bạn sẽ nhìn thấy có hai hồ gồm hồ sen nhỏ ở phía trước chùa và một hồ lớn ở ngay phía bên tay phải. Du khách thập phương khi đến đây có thể tham quan, ngắm vẻ đẹp hồ sen hoàn toàn miễn phí.

Được biết đây là loài sen có nguồn gốc từ Nam Mỹ, với kích cỡ lá khá lớn từ 3 – 4,  với mặt lá dày và mép lá có thể uốn cong lên khoảng 5cm, khiến chúng ta có cảm giác như một cái mâm lớn vậy. Tuy nhiên, khi vào mùa khô, lá sen sẽ chỉ khoảng 1 – 2m, nhưng mùa mưa là mùa lá phát triển nên có thể lên đến 4 – 5m và có thể cõng người nặng đến 80kh đứng lên lá được.

Lý do thứ hai, ngắm nhìn thôi sao đã đủ khi chúng ta có thể trải nghiệm cảm giác đứng trên lá sen

chùa lá sen đồng tháp

Du khách có thể đứng trên những chiếc lá sen khổng lồ này với mức giá dao động là khoảng 20.000 – 30.000 đồng/người. Các bạn trẻ sẽ có cơ hội đứng trên những chiếc lá này và có một BST ảnh để đời khi đến chùa.

Có lẽ khi đứng lên mặt nước cũng sẽ có độ nguy hiểm nhất định nên các sư thầy đã lót thêm một tấm mâm bằng chiếc thiếc mỏng màu xanh lên mặt lá. Bên cạnh đó, cũng có người hỗ trợ bên cạnh giúp bạn có thể dễ dàng đứng trên những chiếc lá này hơn.

Lý do thứ ba, thăm quan những cụ rùa trăm tuổi

chùa lá sen đồng tháp

Cụ rùa trăm tuổi chính là một trong những bảo vật quý giá tại chùa Phước Kiển. Hiện tại, các sư thầy đang nuôi tổng cộng 6 cụ rùa. Những cụ rùa ở đây đều được nuôi từ những năm 1948. Trong đó có 2 cụ rùa đã hơn trăm tuổi, 1 cụ 106 tuổi nặng khoảng 15kg, 1 cụ 101 tuổi nặng khoảng 13kg.

Điều thú vị, thu hút các du khách không chỉ bởi độ tuổi mà còn bởi các cụ rùa ở đây chỉ ăn chay và luôn nghe các sư thầy tụng kinh niệm Phật. Đã có rất nhiều những du khách đến đây và thử cho các cụ ăn thịt nhưng dù cố gắng thế nào cũng thấy các cụ quay đầu không ăn luôn.

Ngoài những cụ đang sống trong ngôi chùa, khi đến chùa du khách sẽ nhìn thấy có một xác rùa đã được bảo quản cực kỳ cẩn thận và trưng bày trong tủ kính. Đây cũng chính là câu chuyện về Hạc Thần vào những năm 1999 được sư thầy Thích Huệ kể lại. Cụ rùa này hàng ngày chỉ quẩn quanh bên sư thầy, tuy nhiên năm ấy khi sư trụ trì cứu một con Gạc bị bắt đem bán ở chợ. Hạc sau khi được cứu là ở lại chùa mà không bay về rừng. Khi ấy, Hạc chính là một người bạn cực kỳ thân thiết của cụ Rùa. Sau đó, Hạc Thần đã phải quay trở lại với ngôi nhà thiên nhiên của mình. Vì quá nhớ người bạn thân hàng ngày vẫn bên cạnh mình mà một thời gian sau cụ Rùa đã chết.

Thời gian nào trong năm nên đến chùa Phước Kiến?

Lá sen sẽ thường nở rộ nhất vào những mùa mưa, đặc biệt trong khoảng thời gian tháng 9 – 11. Chính vì vậy, các bạn có thể đứng ngắm nhìn cũng như trải nghiệm thực tế tham gia đứng trên lá sen khổng lồ. Vì vậy, bạn hãy cùng gia đình hoặc bạn bè đến thăm ngôi chùa vào khoảng thời gian này nhé!

Đặc biệt, chùa vốn là một nơi linh thiêng, nơi thờ các thần, linh nên khi đến các bạn nên nói chuyện nhỏ nhẹ. Ngay cả khi bạn muốn có những bộ ảnh xuất sắc tại đây nhưng cũng không được mặc đồ ngắn quá đâu nhé. Không được vứt rác bừa bãi khi vào tham quan tại chùa.

Như vậy, bài viết hôm nay đã gửi đến các bạn những lý do vì sao nên đi du lịch tại chùa Lá Sen Đồng Tháp. Một ngôi chùa không chỉ nổi tiếng về độ linh thiêng mà còn nổi tiếng bởi sự độc đáo trong cảnh quan thiên nhiên của nó. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích cho chuyến đi Đồng Tháp sắp tới nhé!

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên